Menu
Đăng nhập Đăng ký

Lịch công tác

Công văn

Văn bản pháp quy

Liên hệ

Nội dung chính

Trường mầm non Võng La tổ chức cho các con làm bánh trôi nước nhân ngày tết Hàn Thực


Tết Hàn thực hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch là dịp để mọi người quây quần cùng làm bánh trôi, bánh chay, và hôm nay các bé trường mầm non Võng La cũng làm những chiếc bánh trôi thật  đẹp và ngon

Bánh trôi và bánh chay là đặc trưng của ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 ÂL). Hai thứ bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ tròn, nhân đường phèn còn bánh chay nặn viên tròn to hơn, nhân đậu xanh thơm ngọt. 

Trường mầm non Võng La đã tổ chức cho các bé nặn bánh trôi, để có những viên bánh trôi vừa tròn vừa đẹp cần có sự khéo léo và nỗ lực của các bé.

Hãy cùng  ngắm những  hoạt động nặn bánh trôi của các bé trường  mầm non Võng La để thây được một trải nghiệm  thật vui và ý nghĩa.

Công tác chuẩn bị cho các bé làm bánh trôi.


 

Trước khi làm bánh các bé được khởi động đôi bàn tay bằng trò chơi làm bánh quy


  •  

















Đã đến giờ rồi các bé cùng nặn bánh trôi nào.


Đôi bàn tay nhỏ xinh đang vê tròn những viên bánh trôi thật đáng yêu làm sao.



 

Nụ cười rạng rỡ và niềm hứng khởi toát trên những khuôn mặt đáng yêu khi được lao động thực sự.

 

Những viên bánh trôi đầu tiên đã được cho vào nồi để luộc thật là hấp dẫn.



 Bây giờ bánh trôi đã chín,  mời cả nhà cùng ăn bánh với các con trường mầm non Võng La .

 

Thật ngon và quá tuyệt vời khi được thưởng thức những chiếc bánh tự tay mình làm.

 


Các bạn nhỏ lớp nhà trẻ cũng được các cô chăm sóc tận tình để được tham gia nặn và thưởng thức bánh với các anh chị lớn hơn.





21:57 03/04/2017
611
Trường Mầm non Võng La thích bài này
Top